Hướng dẫn chọn size giày

   Ngày nay, những đôi giày xuất xịn mang size thế giới… không còn xa lạ với các chị nữa. Việc chọn được một đôi giày đúng với chân mình, không chỉ tôn dáng của đôi chân, mà nó còn bảo vệ bàn chân khỏi phồng rộp hoặc bước đi không vững… Vậy làm sao để khi mua những đôi giày xuất xịn, các chị biết được chính xác size chân của mình? Dưới đây, Wetrip xin hướng dẫn các chị xem size chân mình được quy đổi theo size thế giới nhé!

Có 4 size phổ biến trên thế giới là: UK – chuẩn Anh, US – chuẩn Mỹ, EU – chuẩn Châu Âu và CM – theo size Châu Á.

Với những chị đã biết rõ size chân của mình thì khi mua giày, các chị chỉ cần nhìn vào size EU xem là size bao nhiêu thì sẽ đúng với size chân của người Việt Nam (Size EU được sử dụng ở Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và đa số các nước Châu Âu khác. Nó cũng được sử dụng ở Trung Đông, Hong Kong và Việt Nam).

Ví dụ – Một đôi giày có size:

UK | 5; Us | 7½ (7.5); EU | 38
thì đôi giày đó có size 38 với người Việt mình.

Còn với những chị chưa biết chân mình size bao nhiêu hoặc với đôi giày mà không có size EU thì có thể làm theo cách dưới đây ạ:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ để đo.

– Một mảnh giấy lớn hơn so với bàn chân (cỡ A4).

– Một cây bút chì.

Bước 2: Đặt chân của chị xuống tờ giấy để lấy kích cỡ.

– Đặt tờ giấy xuống sàn, sau đó đặt và giữ chân chị thật chắc chắn trên tờ giấy.

– Dùng bút chì để vẽ lại khung chân của chị. Các chị chú ý nhớ giữ thẳng bút và vạch chính xác theo khuôn hình của chân các chị nhé.

– Chị hãy chắc chắn là không được xê dịch chân khi chị tạm dừng bút chì.

Bước 3: Đánh dấu chiều dài và chiều rộng của bàn chân.

– Sử dụng bút chì để vẽ đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và cả hai bên của bản phác thảo bàn chân của chị (hình trên).

Bước 4: Đo lường chiều dài bàn chân của chị.

– Sử dụng thước để kẽ và đo chiều dài từ phía dưới dòng kẽ trên đến dòng kẽ dưới mà chị đã vẽ. Hãy chắc chắn rằng chị đo trên đường thẳng vuông góc với hai đường kẽ trên và dưới.

– Sau khi đo xong chị có thể làm tròn số trong khoản 0,5cm. Chị nên làm tròn xuống vì khi vẽ khuôn chân của chị, các đường kẽ thường chiếm thêm một chút so với kích thước thật của bàn chân chị.

Bước 5: Tìm và lấy kích thước giày phù hợp.

– Các chị hãy ghi con số sau khi đã đo lại để so sánh trên bảng cỡ giày đã được tính sẵn theo hình dưới nhé:

Ngoài các size trên còn một số size khác như: JP – chuẩn Japan, FR – chuẩn France… nhưng vẫn theo quy chuẩn của thế giới nên các chị không còn lo size chân mình bao nhiêu khi mua giày xuất xịn nữa.

  • Các chị có thể ghé cửa hàng Wetrip tại: 67 Trần Hữu Tước để xem các mẫu giày xuất xịn mới nhất!
  • Hoặc gọi hotline: 0943.22.88.95 để được tư vấn rõ hơn ạ!
  • Cảm ơn các chị đã theo dõi bài viết!